KINH NGHIỆM LỰA CHỌN TAI NGHE BLUETOOTH

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN TAI NGHE BLUETOOTH

TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA VỚI BỘ 4 TIÊU CHÍ CHỌN TAI NGHE BLUETOOTH

Công nghệ kết nối

Yếu tố tiên để quyết định mua một tai nghe không dây chắc chắn phải là công nghệ kết nối. Công nghệ kết nối quyết định 3 yếu tố: Độ ổn định của tín hiệu, khoảng cách kết nối, mức tiêu thụ pin. Dạng kết nối phổ biến nhất là Bluetooth với phiên bản mới nhất là 5.0. Phiên bản càng mới thì độ ổn định của âm thanh truyền đến tai nghe càng cao, không bị trễ hay chập chờn, khoảng cách kết nối xa hơn và ít tốn pin.

Ngoài ra, một số thiết bị còn còn hỗ trợ kết nối NFC. Tuy nhiên chỉ một số dòng điện thoại hỗ trợ NFC nên dạng kết nối này được xem như một lựa chọn thêm vào bên cạnh Bluetooth.

Chất lượng âm thanh

Đối với tai nghe thì dĩ nhiên chất lượng âm thanh là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét đến. Chất lượng âm thanh một phần phụ thuộc vào phiên bản Bluetooth như đã đề cập phía trên. Tùy hãng sản xuất có uy tín hay không mà chất lượng âm thanh cũng như độ bền của sản phẩm sẽ khác nhau.

Một lời khuyên từ những người chơi tai nghe là nên lựa chọn từ các thương hiệu lớn để có được trải nghiệm âm nhạc tốt và bảo vệ thính giác trong quá trình sử dụng. Có thể kể đến các hãng âm thanh tốt như: Sony, SOUL, LBL, Bose…

Lựa chọn tai nghe phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi lựa chọn tai nghe, bạn cần xác định được nhu cầu nghe nhạc của mình. Lựa chọn tai nghe Bluetooth giúp tối ưu việc sử dụng dù ở nhà hay ra ngoài và thậm chí là khi vận động mạnh như tập luyện thể thao, vui chơi.

Ngoài ra, lựa chọn tai nghe cũng phụ thuộc nhiều vào dòng nhạc thường nghe.

Pop-Ballad: Nên chọn những dòng tai nghe có khả năng chơi rõ nét, giàu chi tiết, chất âm cân bằng, thể hiện tốt dãi trung và cao.

EDM-Rock: Đặc trưng của dòng nhạc này là tiết tấu nhanh, mạnh nên bass sẽ là yếu tố ưu tiên khi bạn đưa ra quyết định.

Nghe nhiều thể loại: Nếu bạn là một người nghe đa dạng thể loại thì nên chọn các dòng tai nghe tối ưu ba dãi một cách cân bằng, bass vẫn sâu nhưng không quá lấn át.

Thiết kế

Để đánh giá thiết kế của một chiếc tai nghe Bluetooth, bạn có thể cân nhắc đến phần dây choàng cổ và housing. Dây tối ưu dài khoảng 50cm, không quá dài và vướng víu nhưng đủ để giữ tai nghe không rơi khỏi cổ khi không sử dụng. Tương tự như tai nghe in-ear có dây, bạn nên thử đeo để đánh giá phần housing và tip nhét tai có vừa vặn, êm tai hay không. Ngoài ra, nếu là một người quan tâm đến phong cách thời trang, bạn có thể thêm các tiêu chí về màu sắc, kiểu dáng vào danh sách tiêu chí của mình.

Ngoài ra, tùy theo mức giá của sản phẩm, bạn có thể yêu cầu ở chiếc tai nghe Bluetooth thêm tính năng chống ồn, thời lượng sử dụng pin, khả năng chống nước…

Với các tiêu chí trên, giờ bạn hoàn toàn có thể tự tin về vốn kiến thức tai nghe Bluetooth của mình. Chúc bạn lựa chọn được một chiếc tai nghe ưng ý.

 

Những bài viết có thể bạn quan tâm:

Urbancity     22/06/2018
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: